3 เหตุผลที่คุณควรซื้อแล็ปท็อปส่วนตัว

3 เหตุผลที่คุณควรซื้อแล็ปท็อปส่วนตัว

3 เหตุผลที่คุณควรซื้อแล็ปท็อปส่วนตัว

หลายคนได้แล็ปท็อปใหม่เอี่ยมจากที่ทำงาน พกพาสะดวก เครื่องแรง เอาไปทำงานที่บ้าน หรือในร้านกาแฟ

ในช่วงระหว่างการล็อกดาวน์ แล็ปท็อปสำหรับทำงานมีความสำคัญต่อธุรกิจ เพื่อน และเพื่อนร่วมงานในการติดต่อกัน แล้วเวลาว่างนอกเหนือการทำงานละ ?

งานและชีวิตส่วนตัวก็เริ่มปะปนกันอย่างรวดเร็ว เราเริ่มใช้คอมพิวเตอร์ในที่ทำงานสำหรับเรื่องส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

สุดท้ายแล้วเราควรจะใช้แล็ปท็อปเครื่องเดียวดีมั้ย ? เราอยากบอกคำแนะนำ 3 ข้อที่คุณควรจะซื้อแล็ปท็อปส่วนตัว

  1. แล็ปท็อปที่ทำงานคุณแค่ยืมมาใช้

เจ้านายส่วนใหญ่มีความยืดหยุ่นในระดับหนึ่งเมื่อมีการซื้อแล็ปท็อป พวกเขาหวังให้คุณใช้มันเพื่อทำงานเป็นหลัก และเรื่องส่วนตัวเป็นครั้งคราว เจ้านายของคุณเป็นเจ้าของ และซื้อเครื่องมา ดังนั้นธุรกิจส่วนใหญ่จึงมีการมอนิเตอร์การใช้งานเครื่องแล็ปท็อป

2. เจ้านายกำลังดูคุณอยู่

การมอนิเตอร์ทำได้โดยใช้เครื่องมือที่คล้ายกับสปายแวร์ สามารถบันทึกการกดแป้นพิมพ์ ดูสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ ดาวน์โหลดไฟล์ และเพิ่มหรือลบซอฟต์แวร์ผ่านรีโมท

ซึ่งหมายความว่าเจ้านายยังสามารถดูรูปภาพ เอกสาร หรือข้อความที่พูดคุยได้แบบทันที หากเจอข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับงาน หรือข้อมูลส่วนตัวของคุณรั่วไหล คุณอาจตกงาน หรือถูกเพื่อนที่ทำงานล้อเลียนซ้ำเติม

คุณควรคิดเอาไว้เสมอว่าการกระทำของคุณถูกมอนิเตอร์อยู่ และคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เจ้านายก็อาจเห็นข้อมูลนี้ได้เช่นกัน

3. ข้อมูลส่วนตัวบนเครื่องคุณเพิ่งถูกลบไป “ฝ่ายไอที”

เจ้านายของคุณสามารถเรียกเครื่องกลับคืนได้ทุกเมื่อหากเป็นเช่นนั้น คุณจะไม่มีเวลาลบเนื้อหาข้อมูลส่วนตัวของคุณ โดยเครื่องจะถูกส่งกลับไปที่แผนกไอที และนั่นอาจทำให้คุณประสบปัญหา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณออกจากงาน โดยทั่วไปรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณจะถูกลบออกไปภายในไม่กี่นาที เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลองค์กร หรือสร้างความเสียหายเมื่อ ชื่อผู้ใช้งานคุณถูกลบออกจากแล็ปท็อป คุณจะไม่สามารถกู้คืนไฟล์ได้

ใช้อุปกรณ์ส่วนตัวของคุณเสมอในการทำงาน

การซื้อแล็ปท็อปของคุณเองอาจมีราคาแพงและไม่จำเป็น แต่จะช่วยลดปัญหาได้มากในระยะยาว นอกจากคุณจะปกป้องความเป็นส่วนตัวได้ดีขึ้น คุณยังไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียการเข้าถึงข้อมูลของคุณ

ข้อดี การซื้อแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัว ป้องกันข้อมูลส่วนตัวรั่วไหล

Cloud Backup Solution หมดห่วงปัญหาเรื่่องข้อมูล

ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องส่วนตัว หรือเครื่องบริษัท ถ้าคุณมี Cloud Backup Solution เช่นตัว BigMIND บนเครื่องหมดห่วงเรื่องข้อมูลหายเนื่องจากระบบ cloud ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ติดตั้ง software และตั้งค่าการใช้งานจากนั้นระบบจะทำการ back up ให้โดยอัตโนมัติ คุณสามารถดึงข้อมูลส่วนตัวของคุณกลับมาได้ตลอดเวลา

พร้อมฟังก์ชั่นด้านอำนวยความสะดวก เช่น จัดหมวดหมู่ข้อมูลไฟล์ตามประเภท, ตัวกรองข้อมูลตามเงื่อนไข (filter), การแชร์ข้อมูลภายในทีมหรือสู่ภายนอก

Credit https://www.pandasecurity.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *