เรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ Business Email Security

เรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ Business Email Security

เรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ Business Email Security นับตั้งแต่มีเทคโนโลยีที่มีชื่อว่าอีเมล การสื่อสารของหลายบริษัทก็พึ่งพามันเกือบตลอดเวลา ดังนั้นการรักษาความปลอดภัยอีเมลมีความเสี่ยงต่อปัญหาต่างๆ ที่คุณต้องทราบเพื่อหาวิธีป้องกันที่ดีที่สุด

ภัยคุกคามความปลอดภัยอีเมลธุรกิจทั่วไป

ภัยคุกคามด้านความปลอดภัยของอีเมลธุรกิจที่สำคัญที่สุดและที่พบบ่อย ได้แก่

 • Phishing (ฟิชชิง)
 • Spoofing (การหลอกลวง)
 • business email compromise (การโจมตีผ่านอีเมล)
 • spear-phishing (การพุ่งเป้าเจาะจง)
 • whaling (การพุ่งเป้าเจาะจงไปที่บุคคลสำคัญ )

Phishing (ฟิชชิง)

ฟิชชิงเป็นเทคนิคอันตรายที่เกิดจากการหลอกลวงเหยื่อ ใช้เพื่อขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน (รายละเอียดบัญชีธนาคาร หมายเลขบัตรเครดิต ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน ฯลฯ) จากผู้ใช้ ผู้โจมตีปลอมตัวเองให้เป็นหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ (โดยปกติจะเลือกจากบริษัทแบรนด์ใหญ่ๆ) เพื่อหลอกล่อเหยื่อให้เปิดเผยข้อมูลที่เป็นความลับของพวกเขา

การปลอมแปลงอีเมล

การปลอมแปลงอีเมลเป็นวิธีการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลจากผู้ใช้ออนไลน์ เพื่อแฮกบัญชี ปล่อยมัลแวร์ และขโมยเงิน ดูเหมือนว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมักจะเปิดอีเมลที่ดูเหมือนมาจากผู้ส่งจริงๆ ในการโจมตีด้วยการปลอมแปลงอีเมล ผู้โจมตีสามารถทำให้อีเมลปลอมนั้นดูเหมือนอีเมลจาก เพื่อนร่วมงาน คู่ค้า หรือบริษัทยักษ์ใหญ่

Business email compromise (การโจมตีผ่านอีเมล)

Business Email Compromise (BEC) เป็นประเภทของเป้าหมายการฉ้อโกงผู้คุกคามที่ทำตัวเป็นผู้บริหารของบริษัทหรือพนักงานระดับสูงเพื่อหลอกลวง หรือรวบรวมข้อมูลที่เป็นความลับจากบริษัท เป้าหมายหลักคือพยายามโน้มน้าวให้ผู้ที่ได้รับเมล โอนเงินหรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปยังอาชญากรไซเบอร์ โดยที่เหยื่อๅคิดว่าพวกเขากำลังทำธุรกรรมทางธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย

spear-phishing (การพุ่งเป้าเจาะจง)

Spear phishing สามารถกำหนดได้ว่าเป็นการโจมตีที่กำหนดเป้าหมายไปยังบุคคลที่เฉพาะเจาะจงมาก อีเมลปลอมที่ใช้ในการโจมตีดูเหมือนถูกส่งมาจากผู้ที่มีชื่อเสียง เช่น PayPal, Google, Spotify, Netflix และแม้แต่ Apple

อาชญากรไซเบอร์ใช้ spear-phishing เป็นวิธีการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลหรือติดตั้งมัลแวร์ในเครื่องของเหยื่อรายใดรายหนึ่งมีประสิทธิภาพสูง และหลีกเลี่ยงได้ยากมาก

whaling (การพุ่งเป้าเจาะจงไปที่บุคคลสำคัญ )

การพุ่งเป้าเจาะจงไปที่บุคคลสำคัญเพื่อรับข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับเหยื่อ ขโมยเงิน หรือเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ของพวกเขา การโจมตีรูปแบบนี้แตกต่างจากฟิชชิ่งอื่นๆ ตรงที่เน้นไปที่บุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และร่ำรวยเป็นหลัก เช่น ซีอีโอ ผู้บริหารระดับสูง หรือแม้แต่บุคคลที่มีชื่อเสียง

เรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ Business Email Security ผลกระทบที่ตามมาของการโจมตี
การโจมตีทางไซเบอร์มีผลกระทบสำคัญต่อธุรกิจทั่วโลก

 • การสูญเสียทรัพย์สินทางปัญญา
  โดยทั่วไปแล้วอีเมลธุรกิจจะนำไปสู่การประนีประนอมกับการรั่วไหลของข้อมูล ความลับทางการค้า รายชื่อลูกค้า การวิจัย สิทธิบัตรหรือการออกแบบ และอื่นๆ
 • ค่าปรับตามกฏหมาย
  นอกจากนี้ข้อมูลที่รั่วไหลยังหมายถึงค่าปรับตามกฎหมายอีกด้วย หากมีการเปิดเผยข้อมูลลูกค้าทางบริษัทอาจถูกลงโทษเป็นค่าปรับ
 • ชื่อเสียงเสียหาย
  ความไว้วางใจระหว่างคุณกับลูกค้าหรือคู่ค้าทางธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ความน่าเชื่อถือของบริษัทลดลง
 • การสูญเสียลูกค้า
  การถูกโจมตีด้านข้อมูลโดยตรง หรือโดยอ้อมส่งผลกระทบต่อลูกค้า ซึ่งอาจเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายกันที่อาจมีความปลอดภัยมากกว่า

วิธีป้องกันที่สามารถช่วยลดความเสี่ยง
อะไรคือมาตรการป้องกันที่ดีที่สุดที่คุณควรใช้เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยของอีเมลที่ดีเยี่ยม

ให้ความรู้แก่พนักงานของคุณ
การฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของพนักงานเป็นแนวทางปฏิบัติที่จำเป็นของทุกองค์กร ทุกคนควรเข้าใจถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยอีเมล มูลค่าความสำคัญของข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และผลเสียที่เกิดขึ้นหลังตามมาของการโจมตีที่ประสบความสำเร็จ

มีขั้นตอนหลายระดับในการอนุมัติ
ต้องได้รับการอนุญาตหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอกสาร หรือการอนุมัติด้วยวาจา ที่เกี่ยวกับเรื่องเงินหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

วางแผนสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด
ในกรณีที่บัญชีอีเมลถูกแฮกโจมตีเข้ามา พนักงานทุกคนจะต้องมีขั้นตอนคู่มือที่ต้องทำตามเช่น รู้ว่าควรแจ้งใครและผู้ดูแลระบบจะตอบสนองแก้ไขอย่างไร ขั้นตอนแผนงานที่ชัดเจนจะช่วยคุณลดความสับสน และความล่าช้าได้

ตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดคือใช้ solution Email security
การติดตั้งซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยอีเมลเป็นข้อดีอย่างยิ่งสำหรับการรักษาความปลอดภัยอีเมลทางธุรกิจ Heimdal™ มีโซลูชันสองแบบ ได้แก่ Heimdal Email Security และ Heimdal Email Fraud Prevention สามารถช่วยคุณตรวจจับมัลแวร์ หยุดสแปม URL ที่เป็นอันตราย และฟิชชิง พร้อมเสริมการป้องกันระดับสูงต่อการเจาะอีเมลธุรกิจโซลูชันทั้งสองทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันการโจมตีทางอีเมลที่เป็นอันตรายทุกประเภท

แม้ว่าแต่ละโมดูลจะมีจำหน่ายแยกกัน แต่เมื่อรวมโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทั้งสอง จะไม่มีช่องทางเหลือให้ผู้โจมตีใช้อีเมลของคุณ

หากสนใจสามารถขอทดลองใช้ฟรี 60 วัน ครบทุกฟีเจอร์ ไม่มีกั๊ก ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น คลิก

Credit https://heimdalsecurity.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *